Thanh Hóa: Thủy sản đạt kế hoạch đề ra

0

Theo ông Lê Minh Lương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Thanh Hóa, 9 tháng đầu năm 2024, hoạt động nuôi trồng thủy sản của địa phương phát triển ổn định, đạt giá trị cao.

9 tháng đầu năm 2024, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa còn gặp nhiều khó khăn, bất lợi về thời tiết, giá một số mặt hàng thủy sản không ổn định. Tuy nhiên, hoạt động nuôi trồng thủy sản vẫn đạt được kế hoạch đề ra.

Cụ thể, diện tích nuôi trồng thủy sản của toàn tỉnh ước hơn 19.500 ha, đạt trên 101% kế hoạch. Trong đó, diện tích nuôi tôm nước lợ đạt 4.500 ha; nuôi ngao đạt 1.000 ha; nuôi nước ngọt đạt 14.000 ha. Sản lượng nuôi trồng thủy sản trong 9 tháng đầu năm 2024 đạt trên 59.600 tấn, đạt 80% kế hoạch, tăng gần 6.000 tấn so cùng kỳ năm trước.

nuôi tôm công nghệ cao

Hoạt động đầu tư, sản xuất trong nuôi trồng thủy sản tiếp tục được quan tâm, tập trung vào các đối tượng và sản phẩm lợi thế. Nhờ kiểm soát được dịch bệnh, đặc biệt là đối với nuôi tôm nên năng suất và sản lượng một số vùng nuôi đạt hiệu quả.

Đối với nuôi trồng thủy sản nước ngọt, 9 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh đã thả nuôi được trên 14.000 ha, trong đó phát triển được trên 2.000 ô lồng nuôi cá nước ngọt tại các hồ đập, sông, suối, góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế, nâng cao đời sống người dân.

Năm 2024, Thanh Hóa phấn đấu diện tích nuôi đạt trên 21.600 ha, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 76.000 tấn. Để đạt được mục tiêu trên, địa phương đang tập trung phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế; phát triển nuôi trồng thủy sản trở thành ngành sản xuất hàng hóa chủ lực; đảm bảo thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sinh thái.

Theo đó, địa phương khuyến khích các hộ nuôi trồng thủy sản phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng chuyển đổi cơ cấu, tổ chức sản xuất nuôi thâm canh, ứng dụng công nghệ cao. Hình thành các vùng nuôi tập trung, an toàn dịch bệnh. Thúc đẩy xây dựng các mô hình liên kết giữa doanh nghiệp chế biến với tổ chức, cá nhân nuôi trồng thủy sản để tạo nguồn nguyên liệu theo nhu cầu chế biến, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm các chuỗi liên kết từ sản xuất đến chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Thanh Hiếu

Nguồn: Thuysanvietnam.com.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.